Chia sẻ kiến thức

Trải nghiệm học Tiếng Nhật tại Sakura

rải nghiệm học Tiếng Nhật tại Sakura

Ngôn ngữ luôn là khó khăn lớn nhất đối với bất kỳ ai khi học tập và làm việc trong môi trường tiếng Nhật. Đầu tiên khi quyết định học tiếng Nhật, mình rất hào hứng và nghĩ là mình sẽ học rất tốt môn ngôn ngữ này.

Xuất thân trong gia đình có người học tiếng Nhật, từ nhỏ mình đã có cơ hội tiếp xúc và làm quen với ngôn ngữ tiếng Nhật. Mình đã từng được học tiếng Nhật từ lúc nhỏ và vẫn còn nhớ được bảng chữ cái Hiragana.

Lên lớp 10, mình cũng tham gia một lớp học tiếng Nhật online của các trung tâm tổ chức. Với lợi thế biết trước tiếng Nhật và khả năng ngôn ngữ tốt, mình rất tự tin khi bắt đầu học Tiếng Nhật. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Học tiếng Nhật thật không dễ dàng cho đến khi mình được học tiếng Nhật tại Sakura.

Từ một đứa chuyên Anh ngữ như mình, giờ đạt được trình độ N2 thật sự là một kết quả rất tuyệt vời. Do từ việc học chuyên ngôn ngữ latinh, và chuyển sang ngôn ngữ Hán tự, mình gặp không ít những khó khăn vì sự khác biệt giữa hai ngôn ngữ. Đây cũng là một trong những vấn đề mà mình nghĩ bất kỳ bạn nào cũng gặp phải khi học chuyển đổi giống như mình.

Tuy nhiên, mình đã dần khắc phục được nhờ học tại trường Nhật ngữ Sakura. Vậy làm sao để học được tiếng Nhật một cách đầy tự tin và thuyết phục? Nếu bạn cũng đang quan tâm và tìm hiểu về ngôn ngữ tiếng Nhật, hãy tham khảo về trải nghiệm học tiếng Nhật tại Sakura của mình nhé!  Đây thật sự là một trải nghiệm “wow” khi được học tiếng Nhật tại Sakura.

Đăng ký lớp học tiếng Nhật tại Sakura:

Các lớp học tại Nhật Ngữ Sakura
Các lớp học tại Nhật Ngữ Sakura

Đầu tiên là việc chọn lớp. Khi đến đăng ký học tại Sakura, các bạn sẽ được nhân viên tư vấn về trình độ, thời gian học, lộ trình học… để được đăng ký vào một lớp phù hợp với thời gian và trình độ tiếng Nhật của mình. Các bạn nào đã học Tiếng Nhật rồi sẽ được các thầy cô cho làm bài kiểm tra trình độ trước khi xếp lớp.

Ban đầu mình không hiểu tại sao phải kiểm tra xếp lớp, sao không đăng ký thẳng luôn lớp mà mình muốn học? Sau này mình mới hiểu là, việc kiểm tra xếp lớp là học đúng với trình độ của mình, không quá khó mà cũng không quá dễ, lớp học sẽ phù hợp với trình độ của mình.

Do mình học từ lớp vỡ lòng nên không cần thi xếp lớp mà sẽ được đăng ký tự do theo lớp phù hợp với thời gian mà mình muốn học. Đăng ký xong, thích nhất là mình được các chị lễ tân phát tài liệu và giáo trình miễn phí

Bắt đầu tiếng Nhật từ việc học 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana:

Một trong những việc quan trọng nhất của tiếng Nhật là bắt đầu từ bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Mình đã bỏ ra  thời gian để học thuộc 2 bẳng chữ cái này. Nhưng do mình có lợi thế đã học bảng chữ cái này nên mình rất nhanh trong việc học 2 bảng chữ cái. Sau đó mình dành nhiều thời gian để luyện viết 2 bảng chữ cái này theo thứ tự các nét.

Tại Sakura, các bạn sẽ được phát 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana với đầy đủ các hướng dẫn để biết cách học và viết. Việc học thuộc 2 bảng chữ cái này đã giúp mình rất nhiều trong việc học và đọc tiếng Nhật.

Đội ngũ giáo viên trường Nhật ngữ Sakura kỳ cựu và tâm huyết với nghề
Đội ngũ giáo viên kỳ cựu và tâm huyết với nghề

Ngày đầu tiên đến lớp học trường Nhật ngữ Sakura:

Khi đăng ký học tiếng Nhật tại Sakura, mình được các anh chị tư vấn là chương trình sẽ được dạy hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Thật sự, mình cũng hơi lo ngại vì trình độ của mình mới ở mức vỡ lòng là chưa biết gì về tiếng Nhật. Việc học một ngôn ngữ mới và không dc nói bằng tiếng Việt khiến mình hơi lúng túng.

Tuy nhiên, đã có hiểu biết về cách học ngôn ngữ nên mình hiểu là việc học bằng tiếng Nhật sẽ giúp mình nghĩ và nói bằng tiếng Nhật mà không mất thời gian trải qua bất kỳ quá trình dịch thuật trong đầu. Các thầy cô tại trường Sakura đã dùng các phương pháp học qua tranh, sử dụng các ngữ điệu và thủ diệu để giúp mình hiểu được bài ngay cả khi không dùng tiếng Việt

Việc học tiếng Nhật ban đầu đối với mình cũng hơi khó vì mình vẫn dùng những tư duy và phương pháp cũ khi học tiếng Nhật. Cho đến khi học tiếng Nhật tại Sakura, mình mới thay đổi và tìm được phương pháp học tiếng Nhật phù hợp.

Thầy, cô và các bạn tại trường Nhật Ngữ Sakura
Thầy, cô và các bạn tại trường Nhật Ngữ Sakura vô cùng hòa đồng và thân thiện.
  • Luyện nghe: đây là bước quan trọng trong việc hiểu được tiếng Nhật. Ở lớp, các thầy cô cho mình nghe rất nhiều bằng cách lặp lại rất nhiều lần khi học một từ vựng mới. Trước đây, mình cứ nghĩ là muốn học từ mới là phải ghi chép lại nhiều lần để thuộc từ đó.Tuy nhiên, khi học tại Sakura, các thầy cô đã giúp mình hiểu rằng việc học từ mới bằng cách nghe sẽ đạt được kết quả tốt hơn rất nhiều so với việc học bằng cách ghi nhớ mặt chữ. Việc được thực hành nghe thường xuyên đã giúp mình ghi nhớ các từ mới ngay tại lớp. Các thầy cô lặp đi lặp lại từ mới, đã giúp mình thực hành được kỹ năng nghe, lâu dần việc nghe và hiểu đã thấm vào người mình một cách tự nhiên
  • Luyện nói: Đây thực sự là một trải nghiệm wow của mình khi học tiếng Nhật tại Sakura. Dù Sakura được biết là trường nổi tiếng về nghe nói, tuy nhiên có trải nghiệm mói hiểu được phương pháp này rất tuyệt vời. Các bạn sẽ không được sử dụng tiếng Việt trong lớp, vì thế đã luyện cho các bạn gia tăng khả năng nói hàng ngày. Ban đầu mình cũng gặp khó khăn khi nói tiếng Nhật vì không tự tin vào khả năng của mình. Sau đó là ngại nói vì sợ sai. Tuy nhiên, ở Sakura, Các bạn được học nói thông qua các cuộc hội thoại. Các bài giảng trên lớp đều kết hợp với kĩ năng nghe nói. Các thầy cô sẽ giúp các bạn xóa tan rào cản của việc giao tiếp bằng tiếng Nhật. Việc được thực hành nói nhiều lâu dần sẽ thành một phản xạ tự nhiên và giúp các bạn tạo thành thói quen giao tiếp bằng tiếng Nhật. Chỉ sau một khóa học tiếng Nhật tại Sakura, mình đã có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật.
  • Luyện đọc và viết: không giống các ngôn ngữ latinh khác, việc đọc và viết tiếng Nhật khó hơn mình nghĩ. Ban đầu mình cũng không thích nghi kịp vì các bảng chữ Hiragana và Katakana khác biệt hoàn toàn. Tuy nhiên, mỗi ngày mình bỏ ra thời gian học 5-10 từ mới. Ngoài ra, mình còn đọc thêm các tài liệu mà các thầy cô giáo phát.Bên cạnh đó, việc tham gia Câu Lạc Bộ tiếp sức của trường Sakura cũng đã giúp mình học tốt môn đọc viết. Nhờ vậy mà mình có thể đọc và viết được tiếng Nhật. Chưa dừng lại ở đó, học Hán tự là môn khó nhất đối với mình, tuy nhiên mình tham gia đều đặn các lớp Hán tự miễn phí của trường Sakura để rèn luyện và học thuộc Hán tự.
  • Ngữ pháp: Tiếng Nhật có rất nhiều cấu trúc ngữ pháp khác nhau và văn phong tiếng Nhật cũng rất khác biệt so với văn phong tiếng Anh. Vì thế, việc được học tiếng Nhật bài bản từ các giáo viên tiếng Nhật bản địa sẽ giúp mình có được cách sử dụng các ngôn từ đúng đắn trong giao tiếp. Tại Sakura, các giáo viên sẽ giúp mình học và thuộc các cấu trúc ngữ pháp trong quá trình giảng dạy ngay tại lớp.

Trên đây là trải nghiệm của mình khi học tiếng Nhật tại Sakura. Không ngôn ngữ nào là quá dễ để học. Tuy nhiên, bạn chỉ cần bỏ chút cố gắng và không bỏ cuộc thì bạn sẽ là người chiến thắng. Hãy cho mình thử sức với một ngôn ngữ mới và đầy thú vị như tiếng Nhật. Mong là những trải nghiệm và kinh nghiệm của mình sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn mới về việc học tiếng Nhật tại Sakura.

Chương trình học phù hợp với mỗi học viên

Nhật Ngữ Sakura

Tư vấn chương trình học tập phù hợp với học viên
    Gọi ngay

    Contact Me on Zalo