Chia sẻ kiến thức, Tiếng Nhật miễn phí

Các bước học tiếng Nhật cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Các bước học tiếng nhật cơ bản

Nhật Bản là một đất nước đáng được khám phá, và học tiếng Nhật sẽ giúp chúng ta tăng khả năng ứng tuyển cho các công việc trong các công ty Nhật Bản, cũng như tăng cơ hội nghề nghiệp trong các công ty quốc tế. Hơn nữa, học tiếng Nhật cũng là bước đệm quan trọng cho những ai muốn du học hoặc du lịch tại Nhật Bản. Nếu bạn muốn học tiếng Nhật, đây là một số bước mà bạn có thể làm để bắt đầu.

Tìm kiếm nguồn tài liệu học tiếng Nhật

  • Có rất nhiều sách hướng dẫn, bài tập và tài liệu học tiếng Nhật trực tuyến miễn phí hoặc trả phí. Bạn có thể tìm kiếm trên Google hoặc tham gia các cộng đồng học tiếng Nhật để tìm các tài liệu thích hợp cho mình.
  • Đầu tiên, bạn cần phải tìm đọc những tài liệu khái quát chung về ngôn ngữ này.Tại sao bạn lại cần đọc các cuốn sách này? Khi học bất kì ngôn ngữ nào, tiếng Nhật cũng không ngoại lệ, bạn cần phải hiểu rằng bạn đang ở trình độ nào và khả năng của mình đến đâu. Khi đó bạn sẽ hiểu được mình cần cố gắng những gì và đang hướng đến mục tiêu gì.
  • Đối với những bạn muốn học để luyện thi lấy chứng chỉ thì nên tìm kiếm các tài liệu chuyên về ôn luyện để tránh làm dàn trải kiến thức. Sau khi đã biết sơ sơ về những cấp độ trong Nhật ngữ, bạn sẽ bắt đầu học tiếng Nhật chính thức.
  • Tài liệu đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị là bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana, Katakana. Bạn có thể tự học qua sách hoặc video học tiếng Nhật do người bản xứ dạy.

Tập trung vào học bảng chữ cái và từ vựng tiếng Nhật

  • Học bảng chữ cái hiragana và katakana:Đây là bước quan trọng để hiểu và đọc tiếng Nhật. Các bảng chữ cái này rất dễ học và có thể học được trong vài ngày.
  • Từ vựng là một phần quan trọng của việc học tiếng Nhật. Bạn có thể bắt đầu với các từ cơ bản và sau đó tiến dần đến các từ khó hơn.
  • Sau khi nắm chắc được những kiến thức nền tảng về bảng chữ cái, quy tắc phát âm, quy tắc ghép vần, trình tự viết thì bạn nên chọn cho mình một cuốn giáo trình phù hợp để bắt đầu học tiếng Nhật sơ cấp. Tùy vào mục đích của mình mà bạn lựa chọn những loại giáo trình có nội dung khác nhau.
Học từ vừng tiếng Nhật
Tập trung vào học bảng chữ cái và từ vựng tiếng Nhật

Học cách sử dụng các câu hỏi và động từ

Đây là những phần cơ bản của ngữ pháp tiếng Nhật. Hãy tập trung vào việc hiểu các câu hỏi và động từ trong ngữ cảnh và cách sử dụng chúng để xây dựng câu.

  • Học các động từ cơ bản: Điều đầu tiên bạn cần làm là học các động từ cơ bản của tiếng Nhật. Các động từ này bao gồm các động từ chính như “食べる” (ăn), “寝る” (ngủ), “行く” (đi), “来る” (đến) và nhiều hơn nữa.
  • Học cách hỏi câu hỏi: Các câu hỏi trong tiếng Nhật thường bắt đầu bằng các từ như “何” (gì), “誰” (ai), “どこ” (đâu), “いつ” (khi) và “なぜ” (tại sao). Bạn cần học cách sử dụng các từ này để hỏi câu hỏi.
  • Học cách sử dụng các động từ trong câu: Để sử dụng động từ trong câu, bạn cần hiểu cấu trúc của câu tiếng Nhật. Các động từ thường đứng ở cuối câu và được chia thành các thể khác nhau tùy thuộc vào thời gian, hình thức và mức độ kính trọng.
  • Luyện tập: Để thành thạo việc sử dụng câu hỏi và động từ trong tiếng Nhật, bạn cần luyện tập thường xuyên. Bạn có thể luyện tập bằng cách đọc sách tiếng Nhật, xem phim hoặc tham gia các lớp học tiếng Nhật.
bảng chữ cái tiếng Nhật
Đầu tiên là phải thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật

Dưới đây là một số ví dụ cơ bản về cách sử dụng câu hỏi và động từ trong tiếng Nhật:

  • “あなたは何を食べましたか?” (Anata wa nani o tabemashita ka?) Nghĩa là “Bạn đã ăn gì?”
  • “私は昨日友達と映画を見ました。” (Watashi wa kinou tomodachi to eiga o mimashita.) Nghĩa là “Hôm qua tôi đã xem phim với bạn bè.”
  • “あなたは何時に来ますか?” (Anata wa nanji ni kimasu ka?) Nghĩa là “Bạn đến lúc nào?”
  • “彼女は毎晩9時に寝ます。” (Kanojo wa maiban 9-ji ni nemasu.) Nghĩa là “Cô ấy đi ngủ lúc 9 giờ mỗi đêm.”

Tìm kiếm người bản xứ để trao đổi

  • Nếu bạn có thể tìm một người bản xứ để trao đổi tiếng Nhật với họ, đây sẽ là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng nói và nghe của bạn.
  • Ví dụ: bạn có thể tìm kiếm những người bạn đang học tiếng Nhật tại các câu lạc bộ tiếng Nhật, các buổi giao lưu với người Nhật tại Việt Nam. Ngoài ra, với điện thoại hoặc máy tính của mình, bạn sẽ có thể nói chuyện hoặc viết trực tuyến với người bản ngữ hoặc người học từ khắp nơi trên thế giới thông qua các app trò chuyện.

Học tiếng Nhật ở Trung tâm Nhật ngữ uy tín

học tiếng Nhật ở trung tâm uy tín
Nên chọn học tiếng Nhật ở các trung tâm uy tín
  • Nếu bạn học tiếng Nhật vì sở thích cá nhân thì có thể lựa chọn những giáo trình từ những trung tâm tiếng Nhật chất lượng và uy tín để theo học, hoặc bạn cũng có thể tự tìm hiểu những phần học mà mình yêu thích nhất để tập trung vào chúng hơn.
  • Nếu bạn đang bắt đầu luyện thi lấy chứng chỉ thì Bộ giáo trình độc quyền của Sakura sẽ là nguồn học chất lượng nhất. Còn nếu bạn học để phục vụ cho mục đích công việc thì nên chọn những cuốn giáo trình học giao tiếp tiếng Nhật. Nếu cảm thấy quá khó để lựa chọn vì có nhiều nguồn tài liệu khác nhau thì bạn nên tham khảo trước từ thầy cô, bạn bè đã từng học ngôn ngữ này để tìm được các cuốn sách tốt nhất.
  • Bạn không cần quá lo lắng đâu vì Sakura sẽ hướng dẫn bạn cách tự học tiếng Nhật cơ bản giúp ghi nhớ bảng chữ cái cực kì dễ dàng thông qua 2 công cụ online (rèn cả nghe – nói – đọc – viết),
    Phải nói là 2 công cụ này rất rất hữu ích cho những bạn mới “chân ướt chân ráo” bước vào con đường học ngôn ngữ Nhật Bản, giúp việc tự học tiếng Nhật cơ bản trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần mở công cụ này ra và học bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào. Tuyệt vời quá bạn nhỉ!
  • Nếu bạn muốn học tiếng Nhật một cách chuyên sâu, bạn có thể đăng ký khóa học tại Trường Nhật Ngữ Sakura – 228 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P Võ Thi Sáu, Q3. Chúc bạn may mắn và học tốt!

Chương trình học phù hợp với mỗi học viên

Nhật Ngữ Sakura

Tư vấn chương trình học tập phù hợp với học viên
    Contact Me on Zalo
    Call Now Button